Quyền riêng tư và thông báo
Những cài đặt này quyết định cách người khác gắn thẻ bạn, bạn có chia sẻ dữ liệu sử dụng ẩn danh hay không, và chúng tôi gửi những thông báo nào. Chúng tôi giữ thông báo ở mức tối thiểu, và không bao giờ bán dữ liệu của bạn.
Tìm những cài đặt này ở đâu
Chọn ảnh hồ sơ của bạn (góc trên bên phải), chọn Cài đặt tài khoản, rồi vào Riêng tư hoặc Thông báo. Hoặc vào thẳng hay .
Ở cả hai trang, mỗi công tắc tự lưu ngay khi bạn gạt.
Gắn thẻ
Công tắc Cho phép gắn thẻ quyết định người khác có được gắn thẻ bạn trong ảnh và bài đăng của họ hay không.
- Bật: những người đã thấy được bạn (thành viên trong các bộ sưu tập của bạn và người đã nối với bạn) có thể gắn thẻ bạn trong ảnh họ tải lên, hoặc đề xuất bạn cho ảnh của người khác, và chủ ảnh có thể chấp nhận đề xuất đó. Bạn xuất hiện trong gợi ý gắn thẻ cũng như danh sách người được gắn thẻ. Không ai khác gắn thẻ bạn được.
- Tắt: không ai khác thêm thẻ mới cho bạn được. Bạn vẫn xuất hiện trong bộ chọn thẻ, bị làm mờ kèm dòng Đã tắt gắn thẻ, để mọi người hiểu vì sao không chọn được bạn. Bạn vẫn có thể tự gắn thẻ cho mình, hoặc tự đề xuất mình cho ảnh của người khác.
Tắt gắn thẻ không xóa những thẻ đã có. Nếu muốn gỡ một thẻ cụ thể, hãy nhờ người sở hữu bức ảnh gỡ giúp.
Thống kê
Công tắc Thống kê sử dụng quyết định chúng tôi có thu thập dữ liệu ẩn danh về cách bạn dùng Lovd hay không: tính năng nào được dùng, mọi người vướng ở đâu, và lỗi nào xảy ra.
Chúng tôi không bao giờ thu thập ảnh của bạn hay nội dung trong ảnh, thông tin cá nhân của bạn, hoặc bất cứ thứ gì có thể bán cho nhà quảng cáo. Tắt đi, chúng tôi sẽ ngừng thu thập dữ liệu sử dụng từ tài khoản bạn. Để bật sẽ giúp chúng tôi cải thiện Lovd, nhưng quyền quyết định là của bạn.
Cookie
Nếu chưa đăng nhập, một dải thông báo cookie sẽ hiện ra khi bạn cuộn trang. Nó có ba lựa chọn:
- Chấp nhận tất cả: cookie thiết yếu và cookie thống kê.
- Từ chối tất cả: chỉ cookie thiết yếu (trang web cần chúng để hoạt động).
- Tùy chỉnh: tự chọn những nhóm bạn cho phép.
Khi đã đăng nhập, bạn quản lý thống kê ở trang Riêng tư thay vì dải thông báo.
Thông báo
Trang Thông báo là một bảng: mỗi loại thông báo một hàng, mỗi cách nhận một cột. Push đến các thiết bị bạn đã bật thông báo; Email gửi tới địa chỉ tài khoản của bạn. Các hàng chia thành ba nhóm:
- Lời mời: lời mời vào bộ sưu tập, lời mời sự kiện và yêu cầu quan hệ gia đình. Push và email bật sẵn, vì có người đang chờ câu trả lời của bạn.
- Hoạt động: bài đăng mới và bình luận mới. Bình luận mới còn bao gồm câu trả lời cho bình luận của bạn và bình luận @nhắc đến bạn. Push bật sẵn; email tắt cho tới khi bạn bật.
- Nhắc nhở: nhắc sự kiện, sinh nhật và email tóm tắt hằng tuần. Tất cả đều tắt sẵn, nên hãy bật những gì bạn muốn.
Trong ứng dụng Lovd trên điện thoại, Nhắc nhở còn có Ảnh gần đây, một lời nhắc thỉnh thoảng để bạn thêm những tấm mới chụp. Khi đã bật, Tần suất sẽ đặt khoảng thời gian.
Phía trên bảng, một khung cho biết thông báo có đang bật trên thiết bị này hay không, kèm nút Bật khi đang tắt và Tắt khi đang bật. Việc tắt chỉ ảnh hưởng đến thiết bị này: các thiết bị khác và email của bạn vẫn hoạt động như đã cài đặt. Trong ứng dụng điện thoại, việc này cũng tắt lời nhắc Ảnh gần đây trên điện thoại đó cho đến khi bạn bật lại thông báo. Tạm dừng tất cả làm mọi thứ im lặng trừ lời mời: trong một giờ, đến sáng mai, trong một tuần, hoặc đến khi bạn bật lại.
Tắt tiếng một bộ sưu tập
Muốn yên tĩnh ở riêng một bộ sưu tập, hãy mở menu của nó và chọn Tắt tiếng thông báo. Bài đăng và bình luận mới ở đó sẽ ngừng báo; lời mời và nhắc nhở vẫn đến với bạn. Các bộ sưu tập đã tắt tiếng được liệt kê ở cuối trang Thông báo, mỗi mục kèm nút Bật tiếng lại.
Thông báo trong ứng dụng
Dù cài đặt push và email của bạn thế nào, lời mời đang chờ và các cập nhật luôn hiện trong Lovd. Mở menu người dùng (ảnh hồ sơ của bạn, góc trên bên phải) và chọn Thông báo để xem, rồi chấp nhận, từ chối hoặc bỏ qua.
Email không thể tắt
Một số email là phần không thể thiếu khi vận hành tài khoản, nên luôn được gửi:
- Đặt lại mật khẩu: khi bạn yêu cầu.
- Xác nhận email: khi bạn đổi địa chỉ email.
- Yêu cầu về tài khoản và dữ liệu: khi bạn hẹn hoặc hủy việc xóa tài khoản, và khi bản xuất dữ liệu đã sẵn sàng.
- Biên nhận thanh toán: xác nhận thanh toán cho các gói trả phí, do Polar, nhà cung cấp thanh toán của chúng tôi, gửi.
Xử lý sự cố email
Quá nhiều email? Mỗi email thông báo đều kết thúc bằng liên kết Hủy nhận những email này. Liên kết mở một trang cho phép bạn dừng loại email đó chỉ trong một bước. Bạn cũng có thể tắt những hàng không cần ở trang Thông báo và vào Lovd xem thay thế.
Thiếu một email? Kiểm tra thư mục spam hoặc thư rác, thêm noreply@lovd.app vào danh bạ, và đảm bảo thông báo đó đang bật trong cài đặt của bạn.
Liên quan
- Cài đặt hồ sơ: tên, ảnh và địa chỉ email của bạn
- Xuất hoặc xóa dữ liệu của bạn
